Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Kết nối Văn hóa - Chương trình Hội thảo trực tuyến

Kết nối Văn hóa - Chương trình Hội thảo trực tuyến
Sự Kiện Sắp Diễn Ra by Vietnam Creative Hubs Initiative

Webinar 1:

 

Giới thiệu mô hình hoạt động doanh nghiệp xã hội đến với cộng đồng các không gian và các cá nhân, tổ chức thực hành văn hóa nghệ thuật và sáng tạo ở Việt Nam.

 

15:00 – 16:30

Thứ Năm, ngày 18.06.2020

Link đăng ký: https://bit.ly/3cNPW6u 

 

Diễn giả: Luật sư Trần Thanh Huyền, Công ty Luật NH Quang và Cộng sự

 

Bạn là chủ một không gian văn hóa nghệ thuật và sáng tạo? là một người thực hành nghệ thuật sáng tạo? Là một người tâm huyết, bạn muốn lan tỏa những giá trị đẹp đẽ cho xã hội và cộng đồng? Nhưng bạn chưa biết mô hình hoạt động tổ chức nào là phù hợp cho công việc của bạn?

 

Hãy tìm hiểu về mô hình doanh nghiệp xã hội và những lợi ích của mô hình này cho không gian văn hóa nghệ thuật sáng tạo mà bạn là chủ hoặc đang chuẩn bị cho ra đời. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rất đầy đủ về việc thành lập doanh nghiệp xã hội, những quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội sau khi ra đời, và việc chuyển đổi từ các mô hình doanh nghiệp thông thường sang mô hình doanh nghiệp xã hội.

 

 

Webinar 2:

 

Tìm hiểu những khuyến nghị của Liên Hợp Quốc về tự do biểu đạt nghệ thuật ở Việt Nam

 

15:00 – 16:30

Thứ Ba, ngày 30.06.2020

Link đăng kí: https://bit.ly/3dTS2Dc

 

Diễn giả: Nghiêm Hoa, Điều phối viên nhóm Không gian Nhân quyền.

 

Việt Nam đã tham gia và cam kết thực hiện nhiều Công ước Liên Hợp Quốc liên quan đến tự do biểu đạt nghệ thuật như Công ước về Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, Công ước về các quyền dân sự và chính trị, Công ước UNESCO về bảo vệ và thúc đẩy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Trên cơ sở các công ước này, trong 10 năm qua Việt Nam đã nhận được nhiều phân tích, khuyến nghị và đề xuất từ các chuyên gia và cơ chế của LHQ về thúc đẩy tự do sáng tạo và biểu đạt nghệ thuật.

 

Webinar này sẽ trình bày nội dung các khuyến nghị và đề xuất này từ góc độ các chuẩn mực và cơ chế của Liên Hợp Quốc, giới thiệu một số thực hành tốt để thực hiện khuyến nghị, và cùng thảo luận các hướng đi phù hợp ở Việt Nam.

 

 

Webinar 3:

 

Không gian Văn hóa Sáng tạo: Cộng sinh hiệu quả và ứng phó với thay đổi, thử thách - Chia sẻ hợp tác nguồn lực trong điều kiện Việt Nam

 

15:00 – 16:30

Thứ Sáu, ngày 10.07.2020

Trương Uyên Ly, Giám đốc Hanoi Grapevine, cùng trò chuyện với các khách mời đặc biệt

Link đăng kí: https://bit.ly/2UuR3Sf

 

Tồn tại giữa một nền kinh tế phát triển nóng, nhiều biến động, giữa hệ thống pháp lý không theo kịp thực tế phát triển, giữa đại dịch Covid 19, các không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam đứng trước nhiều thử thách và luôn luôn thay đổi.

 

Nhận thấy đây là một cơ hội để tìm kiếm sự hợp tác và lan tỏa các ý tưởng mới và suy nghĩ mới, Hanoi Grapevine khởi xướng chương trình hội thảo trực tuyến này để nhằm chia sẻ và “mai mối” các trải nghiệm, đúc kết, các ý tưởng thú vị của cá nhân sáng tạo, các tổ chức không gian sáng tạo, khối tư nhân, nhà nước, cơ quan tổ chức nước ngoài quan tâm đến sáng tạo và văn hóa nghệ thuật có chung tầm nhìn văn hóa nghệ thuật như một nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

 

Webinar 4:

 

Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo – kinh nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới

 

15:00 – 16:30

Thứ Sáu, ngày 17.07.2020

Diễn giả: Phan Đăng Di, Người sáng lập và chủ tịch HĐQT Liên hoan phim Gặp gỡ Mùa thu

Link đăng kí: https://bit.ly/2AW7nEP 

 

Là một đạo diễn được nhiều giải thưởng phim quốc tế và người tiên phong trong việc tổ chức liên hoan phim quốc tế độc lập tại Việt Nam, Phan Đăng Di sẽ chia sẻ về cái nhìn của anh về liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo. Chương trình hội thảo sẽ khám phá các mô hình liên hoan phim trên thế giới và tìm hiểu các liên hoan phim này đã xác lập vị thế của mình như một không gian văn hóa sáng tạo như thế nào.

 

Qua tương tác với người tham gia, chương trình hội thảo cũng sẽ thử đi tìm một mô hình liên hoan phim phù hợp cho Việt Nam, dựa trên các mô hình liên hoan phim tại Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, cũng như các phác thảo mô hình liên hoan phim quốc gia, quốc tế cho Việt Nam trong tương lại dựa trên thực tiễn. 

 
Vietnam Creative Hubs Initiative
Trở thành một phần của cộng đồng sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam
Đăng ký