Tin về ViCHI

Sự kiện ra mắt mạng lưới không gian sáng tạo ViCHI

Sự kiện ra mắt mạng lưới không gian sáng tạo ViCHI
Tin về ViCHI by Vietnam Creative Hubs Initiative

Ngày 26/10/2019, diễn ra sự kiện Ra mắt các không gian sáng tạo Việt Nam ViCHI. Đây là một dấu mốc quan trọng cho nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một nền tảng giúp kết nối các không gian sáng tạo lại và ươm mầm cho một hệ sinh thái sáng tạo lành mạnh. 

Được hình thành vào năm 2018, ViCHI khởi nguồn từ mong muốn lan toả đam mê của công chúng yêu văn hoá, nghệ thuật, là điểm đến cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo chia sẻ, kết nối và hợp tác.
ViCHI hướng tới việc trở thành tiếng nói đại diện cho toàn bộ các không gian sáng tạo Việt Nam trong các hoạt động như vận động chính sách, kêu gọi đầu tư và tài trợ, kết nối mạng lưới quốc tế, nâng cao năng lực... trong khu vực và trên thế giới thông qua các sự kiện thường niên (như tập huấn kĩ năng, trao đổi, tọa đàm); các sự kiện lưỡng niên và hoạt động kết nối với mạng lưới khu vực và quốc tế (tiêu biểu như Mekong Cultural Hub, European Creative Hubs Network,...).

Sự kiện được tài trợ bởi Hội đồng Anh Việt Nam và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) trong khuôn khổ của Dự án Không gian Văn hóa sáng tạo Việt Nam 2018-2021 tài trợ bởi Liên minh châu Âu.
 
Vietnam Creative Hubs Initiative
Trở thành một phần của cộng đồng sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam
Đăng ký