Các hội thảo khác

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC: VẼ CHẬM CHĂM MÌNH
10.00 - 11.00 Ngày 25.04.2021 - NGUYỄN MINH NAM
GIỚI THIỆU KHÓA HỌC: 60 PHÚT CHUYỂN ĐỘNG ĐƯƠNG ĐẠI
15.00 - 16.00 Ngày 24.04.2021 - TRẦN TIẾN HUY và VŨ NGỌC KHẢI
THẢO LUẬN TRỰC TUYẾN VỀ KHÓA HỌC NHẬP MÔN LÀM BÁO VĂN HÓA
14.00 Ngày 23.09.2020 - Trương Uyên Ly, Hanoi Grapevine
THẢO LUẬN TRỰC TUYẾN VỀ KHÓA HỌC KỸ NĂNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN
14.00 Ngày 19.09.2020 - Nguyễn Thị Phương Nhi, Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng
THẢO LUẬN TRỰC TUYẾN VỀ KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT DÀNH CHO MỌI NGƯỜI
15.00 Ngày 15.09.2020 - Alice Fox, University of Brighton UK
TÌM HIỂU NHỮNG KHUYẾN NGHỊ CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỀ TỰ DO BIỂU ĐẠT NGHỆ THUẬT Ở VIỆT NAM
15.00 - 16.30 Ngày 30.06.2020 - Nghiêm Hoa, Điều phối viên nhóm Không gian Nhân quyền
Câu hỏi thường gặp

LIÊN HOAN PHIM NHƯ MỘT KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO – KINH NGHIỆM TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI

Thời gian: 15.00 - 16.30 Ngày 17.07.2020

Chuyên gia: Phan Đăng Di, Người sáng lập và chủ tịch HĐQT Liên hoan phim Gặp gỡ Mùa thu

LIÊN HOAN PHIM NHƯ MỘT KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO – KINH NGHIỆM TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI

Là một đạo diễn được nhiều giải thưởng phim quốc tế và người tiên phong trong việc tổ chức liên hoan phim quốc tế độc lập tại Việt Nam, Phan Đăng Di sẽ chia sẻ về cái nhìn của anh về liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo. Chương trình hội thảo sẽ khám phá các mô hình liên hoan phim trên thế giới và tìm hiểu các liên hoan phim này đã xác lập vị thế của mình như một không gian văn hóa sáng tạo như thế nào.

 

Qua tương tác với người tham gia, chương trình hội thảo cũng sẽ thử đi tìm một mô hình liên hoan phim phù hợp cho Việt Nam, dựa trên các mô hình liên hoan phim tại Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, cũng như các phác thảo mô hình liên hoan phim quốc gia, quốc tế cho Việt Nam trong tương lại dựa trên thực tiễn. 

 

VỀ DIỄN GIẢ:

 

Phan Đăng Di tốt nghiệp Khoa Biên kịch, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Anh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà làm phim độc lập với tầm nhìn xây dựng một đội ngũ đạo diễn trẻ để tạo ra một "làn sóng mới" cho điện ảnh Việt Nam. Anh đã sản xuất hai bộ phim ngắn: Khi Tôi Hai Mươi (2006) và Sen (2005). Khi Tôi Hai Mươi là bộ phim Việt Nam đầu tiên được tuyển chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Venice 2008. Năm 2007, kịch bản phim Chơi Vơi (Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên) do anh viết đã giành giải thưởng FIPRESCI tại Liên hoan phim Venice năm 2009. Phim đã được đề cử ở hạng mục Nhà biên kịch xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện Ảnh Châu Á năm 2010.

 

"Bi, Đừng sợ!" là bộ phim truyện dài đầu tiên mà Phan Đăng Di đóng vai trò là nhà sản xuất, kiêm biên kịch và đạo diễn vào năm 2009. Bộ phim đã giành được giải thưởng của Hội đồng Điện ảnh Busan  tại Liên hoan phim Quốc tế Busan năm 2007, và được tuyển chọn để tham gia chương trình L’Atelier do Quỹ Điện ảnh Cinefondation của Liên hoan phim Cannes tổ chức. Bộ phim cũng nhận được tài trợ từ Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh Thế giới (Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2008), Fond SUD và Arte Cinema năm 2009. Bộ phim cũng đoạt được hai giải thưởng tại Tuần lễ phê bình (Critic's Week) thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Cannes năm 2010. Phim cũng giành được nhiều giải thưởng khác tại các Liên hoan phim Quốc tế như Vancouver, Hongkong, Stockholm, v.v.

 

Bộ phim thứ hai của Phan Đăng Di với tựa đề "Cha và con và..." (Big Father, Small Father and other stories) đã được tuyển để tranh giải chính thức của Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2015. Anh cũng là nhà sản xuất bộ phim "Đập cánh giữa không trung" cùng với Nguyễn Hoàng Điệp và phim "Cu Li chưa bao giờ khóc" cùng với Phạm Ngọc Lân.

 

Hiện anh là một nhà làm phim độc lập,  tham gia giảng dạy tại Dự án đào tạo điện ảnh tại Đại học Quốc gia Hà Nội và là nhà tổ chức sự kiện điện ảnh quốc tế Gặp Gỡ Mùa Thu tại Đà Nẵng, Việt Nam.